Mẹo làm sạch phòng tắm

Ai cũng hiểu thà đi shopping, làm vườn còn hơn phải dọn toilet. Nhưng ấy là việc cần thiết. Những mẹo sau sẽ giúp bạn có được căn phòng tắm sạch sẽ, sáng bóng mà không quá vất vả. Thành quả cuối cùng là niềm an ủi lớn cho công sức của bạn.

Mẹo làm sạch phòng tắm

1. Tẩy hết mọi vết bẩn

Trước khi bắt tay vào việc, hãy mang thảm chùi chân đi cọ rồi phơi ra một chỗ. Kế đó, dùng nước tẩy đa năng tẩy mọi vết ố bẩn bám trên đá granite, trên các bề mặt lavabo, bồn đựng nước. Chỉ quét và lau sàn khi đã hoàn thành công việc này.

2. Giặt rèm nhà tắm

Trong lúc tẩy rửa các vết ố bẩn, bạn có thể tháo rèm chắn bồn tắm cho vào máy giặt. Do rèm làm bằng vải bạt, chỉ cần đặt chế độ quay nhẹ với nước lạnh, sau đó treo lại vào chỗ cũ cho rèm tự khô (không sấy).

3. Cọ bồn cầu

Xịt nước tẩy đa năng vào bồn cầu (ngay cả dưới nắp, vành ngồi và các kẽ ngách bên dưới). Đợi vài phút để các vết ố bẩn bị nước tẩy hòa tan, cọ sạch các bề mặt bằng miếng bọt biển.

4. Làm sáng vòi nước

Vòi nước lâu ngày thường bị bám các vệt trắng do trong nước máy có nhiều canxi và magiê. Bạn hãy lấy miếng khăn giấy tẩm giấm rồi quấn quanh vòi nước, để trong 1 tiếng. Trong thời gian đó có thể tẩm thêm giấm vào khăn nếu cần. Tháo khăn, lau sạch vòi nước và chà đi những vết bám cứng đầu bằng chiếc bàn chải cũ.

5. Quay trở lại với bồn cầu

Xịt nước cọ toilet xuống đáy bồn cầu, để một lát cho bong các vết ố bẩn bám lâu ngày. Sau 10 phút, dùng bàn cọ cọ sạch hết đáy bồn cầu và các kẽ ngách. Cuối cùng, đừng quên xả nước thật mạnh.

6. Cọ vòi sen

Vòi hoa sen cũng nên được làm sạch vì có thể bị cặn, rêu bám lâu ngày. Dùng bàn chải cũ thêm ít nước rửa chuyên dụng để cọ sạch những kẽ nhỏ và các lỗ li ti.

7. Duy trì sự sạch bóng

Sau khi đã dọn kỹ phòng tắm, bạn chỉ cần duy trì phong độ cho căn phòng này bằng cách “chăm sóc định kỳ” cho nó mỗi tuần 1 lần. Mọi thứ sẽ trở nên thật đơn giản mà nhà tắm lúc nào cũng sạch sẽ, tinh tươm.