Lên kế hoạch dọn dẹp vệ sinh trong khu phố của bạn

Cùng gia đình tham gia các hoạt động cộng đồng là một cách tuyệt vời trong việc nuôi dạy những đứa con đáng yêu của bạn và tạo sự khác biệt cho khu phố của mình. Khi trẻ học cách vị tha và giúp đỡ người khác, sẽ giúp xây dựng tích cách trẻ, giúp trẻ trở thành người tốt và biết tôn trọng mọi người xung quanh và thế giới trẻ đang sống.

Lên kế hoạch dọn dẹp vệ sinh trong khu phố của bạn

Có một cách để làm điều này là tổ chức ngày dọn dẹp vệ sinh trong khu phố của bạn để mọi người đều có thể tham gia và cùng nhau dọn dẹp rác, những nhánh cây đổ, lốp xe cũ và bất cứ thứ gì nằm xung quanh không đúng chỗ. Để tập hợp mọi người, hãy đưa ra một thông báo nhỏ về một cuộc họp tại nhà bạn hay một nơi họp mặt công cộng khác. Trong tờ thông báo nên nói rõ là nếu không thể dự họp hãy liên lạc với bạn để biết chi tiết là họ có thể giúp việc gì. Điều này chứng tỏ sự quan tâm đến những người không thể đến dự họp.

Tại buổi họp, thông báo kế hoạch của bạn và phân nhóm dọn dẹp những chỗ khác nhau trong khu phố. Việc dọn dẹp chỉ mất vài giờ đồng hồ nếu có sự giúp sức của tất cả mọi người. Cố gắng phân chia mọi người dọn dẹp những chỗ gần nhà để thuận tiện cho họ. Quyết định nơi gặp mặt và thời gian cho ngày dọn dẹp đó.

Vào ngày dọn dẹp, mọi người tập trung tại địa điểm trung tâm và mỗi người được phát túi đựng rác hay những thùng giấy để đựng đồ thuỷ tinh. Mang theo đồ ăn uống nhẹ cho mọi người lúc giải lao và có xe để vận chuyển rác đi sau khi xong. Đây có thể là một chiếc xe ba gác của một trong những người hàng xóm. Hãy giới hạn thời gian dọn dẹp vì mọi người có thể làm suốt ngày do luôn có nhiều thứ để dọn dẹp, và hãy để mọi người dọn số lượng rác tuỳ theo sức của mình trong thời gian giới hạn. Hãy đề nghị ngày dọn dẹp trong cộng đồng là một ngày truyền thống hằng năm và thông báo trên bản tin của khu phố. Nếu bản tin của khu phố có thể đăng bài về việc dọn dẹp này thì sẽ có nhiều người tham gia.