Làm sạch vật dụng gia đình hiệu quả

Để cọ rửa bình thủy tinh hoặc pha lê, bạn hãy cho vào bình vài mẩu giấy thấm, vài vỏ trứng đập giập và một ít nước. Dùng lòng bàn tay bịt miệng bình và lắc ngang lắc dọc, khi giấy rã ra lạc lắc tiếp. Sau đó, đổ những thứ trong bình ra, súc lại bằng nước sạch. Có thể thay giấy vụn bằng giấy báo xé vụn.

Làm sạch vật dụng gia đình hiệu quả

Những mẹo vặt đơn giản sau đây sẽ giúp bạn làm sạch các thiết bị bếp cũng như những vật dụng trong gia đình

Để tiết kiệm chi phí, bạn có thể tận dụng những phương pháp bảo quản vật dụng trong gia đình của mình như sau:

– Muốn lấy sáp, nến dính trên mặt vải, bạn hãy lấy một cục đá lạnh chà lên chỗ dính ấy. Đá lạnh sẽ làm lớp sáp bị giòn, đủ để cạo bong chúng ra một cách dễ dàng

– Nếu chảo chiên bị dính và nổ, bạn hãy để chảo nóng trước khi cho dầu hoặc bơ vào chiên, ngay cả trứng cũng không bị dính nếu làm theo cách này.

 

– Muốn lau sạch ghế đệm bằng da, bạn dùng hai hoặc ba lòng trắng trứng và đánh nổi bông lên sau đó dùng vải len chà lên vết bẩn.

Da ghế sẽ bóng lại như cũ.

– Đun sôi vỏ cam pha chung với nước để lau sàn gỗ. Sàn sẽ có mùi thơm dễ chịu và sạch sẽ.

– Cho một nhúm gạo vào máy xay, theo tác này sẽ làm sạch máy cà phê cũng như làm cho lưỡi dao được bén hơn.

– Khi lột vỏ cam, quýt bạn đừng vứt mà hãy dành để chùi trên các các vòi nước, chúng sẽ luôn sạch bóng.

– Loại nước chùi rửa kính cộng thêm miếng vải mềm sẽ rất tiện dụng để làm sạch mặt đáy của bàn ủi điện. Nhưng bạn cần đảm bảo bàn ủi của bạn sẽ nguội hẳn và dùng miếng vải ẩm, sạch, lau lại lần nữa sau đó.

– Chỉ cần đặt vài viên long não trong tủ để vật dụng, chén đĩa bằng bạc, đồ đạc sẽ không bị xỉn màu

– Khi pha lê bị vấy bẩn, cần dùng khăn mềm chà sạch với nước có pha xà bông. Tránh dùng bất kỳ loại hóa chất nào để chùi rửa. Đặc biệt với loại pha lê khảm mạ vàng, cần sử dụng nhẹ tay để tránh làm tróc lớp mạ vàng sẽ mất đẹp ngay.

– Để cọ rửa bình thủy tinh hoặc pha lê, bạn hãy cho vào bình vài mẩu giấy thấm, vài vỏ trứng đập giập và một ít nước. Dùng lòng bàn tay bịt miệng bình và lắc ngang lắc dọc, khi giấy rã ra lạc lắc tiếp. Sau đó, đổ những thứ trong bình ra, súc lại bằng nước sạch. Có thể thay giấy vụn bằng giấy báo xé vụn.

– Làm sạch thảm bằng cách thấm ẩm chỗ dơ trên thảm và phủ thêm một lớp muối dày lên trên. Khi muối đã hoàn toàn khô, dùng máy hút sạch muối, vết dơ cũng đi theo.

– Khi bạn cần đun sôi nước, sữa hoặc các món ăn thông thường khác, đáy nồi chảo thường dễ bị ố. Bạn có thể cho vào nồi chảo một muỗng đường trước khi nấu, đường sẽ làm cho đáy nồi, chảo của bạn trở lên sạch bóng.