3 mẹo làm sạch xoong nồi thủy tinh

Với những vết bẩn cứng đầu hơn, phải dùng bột nở (baking soda). Hòa một ít baking soda vào nước ấm làm thành dung dịch, sau đó thấm lên trên vết bẩn. Để khô trong 15 phút. Sau đó chỉ cần lau chỗ đó đi rồi rửa lại với nước lạnh.

3 mẹo làm sạch xoong nồi thủy tinh

Nồi thủy tinh vừa đẹp vừa giúp bạn nhìn rõ món ăn bên trong, nhưng việc làm sạch sau khi nấu lại không đơn giản

Những đồ làm bếp bằng thuỷ tinh đôi khi khó chùi rửa nhưng vẫn phải làm thật nhẹ tay. Nếu không cẩn thận hoặc làm không đúng cách, bạn có thể làm trầy hay làm mờ thuỷ tinh.

Xin chia sẻ với bạn một số mẹo làm sạch nồi thủy tinh:

– Đối với các vết bẩn thông thường thì rất đơn giản, chỉ cần ngâm khoảng 10 phút trong nước vo gạo, sau đó rửa lại thật sạch bằng nước lạnh. …

– Với những vết bẩn cứng đầu hơn, phải dùng bột nở (baking soda). Hòa một ít baking soda vào nước ấm làm thành dung dịch, sau đó thấm lên trên vết bẩn. Để khô trong 15 phút. Sau đó chỉ cần lau chỗ đó đi rồi rửa lại với nước lạnh.

– Với những vết bẩn do cặn khoáng chất trong thức ăn để lại này cũng khó rửa sạch. Với loại vết bẩn này, ta phải dùng giấm. Đổ giấm nguyên chất vào nồi, rồi bắc lên bếp nấu cho đến khi sôi. Để sôi khoảng 2 phút thì nhắc xuống rồi lại rửa sạch. Dùng giấm không chỉ rửa sạch các vết bẩn mà còn giúp đồ dùng thuỷ tinh sáng đẹp như mới nên các bạn cũng có thể áp dụng để làm bóng đồ dùng thuỷ tinh.